Tiểu Sử Efren Reyes “Bata”- Huyền Thoại Sống Của Làng Bida Thế Giới

Tiểu Sử Efren Reyes “Bata”. Nếu bạn là một tín đồ của môn thể thao bida, chắc hẳn cái tên Efren Reyes không còn xa lạ gì. Được mệnh danh là “Bata” (Đứa trẻ), huyền thoại người Philippines này được xem là một trong những tay cơ vĩ đại nhất lịch sử bida thế giới với hàng loạt thành tích đáng nể. Tiểu sử Efren Reyes là cái tên tiếp theo trong chuyên mục tiểu sử cơ thủ.

Tiểu Sử Efren Reyes “Bata” – Khởi Đầu Từ Một Cậu Bé Nghèo Khó

Tiểu Sử Efren Reyes “Bata” – Khởi Đầu Từ Một Cậu Bé Nghèo Khó. Efren Reyes sinh năm 1954 trong một gia đình nghèo ở tỉnh Pampanga, Philippines. Ngay từ nhỏ, cậu bé Efren đã phải phụ giúp gia đình bằng đủ thứ nghề, trong đó có nghề đánh giày. Chính tại tiệm đánh giày, Reyes lần đầu tiếp xúc với bida và phát hiện ra niềm đam mê cháy bỏng với nó.

Thiếu thốn điều kiện luyện tập, Reyes tận dụng mọi cơ hội để mài dũa kỹ năng. Từ việc chơi bida kiếm tiền đến thi đấu ở các giải nghiệp dư, tài năng của chàng trai trẻ dần được nhiều người công nhận. Biệt danh “Bata” cũng ra đời từ đây, ám chỉ một hiện tượng trẻ đầy tiềm năng.

Cuộc đời Tiểu Sử Efren Reyes Bata
Cuộc đời Tiểu Sử Efren Reyes Bata

Thành Tích Efren Reyes “Bata”

Thành Tích Efren Reyes “Bata”. Bước ngoặt trong sự nghiệp của Efren Reyes đến vào năm 1985, khi anh vô địch giải U.S. Open 9-Ball Championship – giải đấu bi-a danh giá bậc nhất lúc bấy giờ. Chiến thắng đã giúp tay cơ Philippines khẳng định tài năng, mở ra chương mới trong làng bida thế giới.

Trong thời gian sau đó, Reyes liên tục giành các danh hiệu lớn như World 8-Ball Championship (1999), Billiard Congress of America U.S (1994), Derby City Classic All-Around (2004)… Thành tích áp đảo đã giúp anh trở thành “Cơ thủ xuất sắc nhất thập niên 1990s” do tạp chí Billiards Digest bình chọn.

Ngoài ra, Reyes còn được ghi nhận là cơ thủ đầu tiên trong lịch sử đại thắng ở cả hai phong cách chơi pool và carom 3 băng (trường phái châu Âu). Khả năng thích nghi mọi thể thức đã khiến “Bata” trở thành một cơ thủ toàn năng thực thụ.

Đóng Góp Tiểu Sử Efren Reyes Bata
Đóng Góp Tiểu Sử Efren Reyes Bata

Những cống hiến của Efren Reyes “Bata”

Những cống hiến của Efren Reyes “Bata”. Sự nghiệp lẫy lừng đã khiến tên tuổi của Efren Reyes vượt xa khỏi lãnh thổ Philippines, trở thành tượng đài huyền thoại sống của làng bidda thế giới. Là niềm cảm hứng cho nhiều thế hệ cơ thủ, phong cách chơi của “Bata” cũng trở thành chuẩn mực với lối đánh thông minh, tinh tế.

Ngoài đấu trường bida, Reyes còn được ngưỡng mộ bởi đức tính khiêm tốn, giản dị. Dù ở đỉnh cao sự nghiệp, anh vẫn giữ phong thái điềm đạm và luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các đàn em.

Đồng thời, Efren Reyes cũng tích cực hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn tại quê nhà Philippines. Anh đã trở thành một tấm gương sáng không chỉ về tài năng mà còn về nhân cách, truyền cảm hứng tới hàng triệu trái tim.

Thành tích Tiểu Sử Efren Reyes Bata
Thành tích Tiểu Sử Efren Reyes Bata

Huyền thoại Efren Reyes đã khắc họa nên câu chuyện đầy cảm hứng về một cậu bé nghèo vươn tới đỉnh cao bida thế giới. Là niềm tự hào của Philippines nói riêng và văn hóa thể thao châu Á nói chung, những đóng góp của “Bata” đã trở thành bất tử trong lòng người hâm mộ.

Liên hệ Mebida.vn hotline 0899 130 579 (Zalo) để được tư vấn chi tiết sản phẩm bida

Nguồn: Wikipeida

Rate this post

Bài viết liên quan

Bài Tập Bida Số 21: Bài Tập Điều Bi Với 8 Bi Mục Tiêu

Th7

2024

23

Bài Tập Bida Số 21: Bài Tập Điều Bi Với 8 Bi Mục Tiêu

23/07/2024

Bài Tập Bida Số 21: Bài Tập Điều Bi Với 8 Bi Mục Tiêu Bài Tập Bida Số 21. Bạn muốn tăng khả năng kiểm soát bi cái trên bàn bida? Bài tập bida số 21 sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng rút bi cái 1 băng và chốt bi mục tiêu một cách…

Đọc thêm
Phân Biệt Các Loại Lơ Taom: Bí Quyết Chọn Phấn Bida Cho Cú Đánh Chuẩn Xác

Th7

2024

22

Phân Biệt Các Loại Lơ Taom: Bí Quyết Chọn Phấn Bida Cho Cú Đánh Chuẩn Xác

22/07/2024

Phân Biệt Các Loại Lơ Taom: Bí Quyết Chọn Phấn Bida Cho Cú Đánh Chuẩn Xác Phân Biệt Các Loại Lơ Taom. Lơ (phấn) Taom là một trong những thương hiệu phấn bida cao cấp được ưa chuộng hiện nay. Với nhiều dòng sản phẩm đa dạng, mỗi loại lơ Taom mang đến những đặc…

Đọc thêm
Bài Tập Bida Số 20: Bí Quyết Đứng Bi Chuẩn Xác

Th7

2024

22

Bài Tập Bida Số 20: Bí Quyết Đứng Bi Chuẩn Xác

22/07/2024

Bài Tập Bida Số 20: Bí Quyết Đứng Bi Chuẩn Xác Bài tập bida số 20 sẽ thử thách khả năng đứng bi của bạn, một kỹ thuật quan trọng để kiểm soát thế trận và tạo lợi thế trong các trận đấu. Nếu bạn đã nắm vững các kỹ năng cơ bản và muốn…

Đọc thêm
Bài Tập Bida Số 19: Bài Tập Điều Bi Cái Nâng Cao Với 6 Bi Mục Tiêu

Th7

2024

22

Bài Tập Bida Số 19: Bài Tập Điều Bi Cái Nâng Cao Với 6 Bi Mục Tiêu

22/07/2024

Bài Tập Bida Số 19: Bài Tập Điều Bi Cái Nâng Cao Với 6 Bi Mục Tiêu Bài Tập Bida Số 19 sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng chốt bi mục tiêu kiểm soát lực đánh và sự tập trung cần thiết để đưa 6 bi mục tiêu vào lỗ một cách chính xác…

Đọc thêm
X